Wednesday, January 2, 2013

น้ำพริกอ่องกุ้ง เปลี่ยนจากหมูเป็นกุ้ง อร่อยไม่เบา

น้ำพริกอ่อง อาหารขึ้นชื่อของเมืองเหนือ สูตรดั้งเดิม หรือสูตรทั่วๆ ไปที่ทำกัน จะใส่เนื้อหมู แต่สำหรับวันนี้เราจะทำการใส่กุ้งแทน กลายเป็นน้ำพริกอ่องกุ้ง ได้เมนูใหม่ไว้รับประทาน มาลองทำกันดูว่าจะอร่อยแค่ไหน
น้ำพริกอ่องกุ้ง
น้ำพริกอ่องกุ้ง
ส่วนผสม หรือเครื่องพริก เครื่องแกง ต่างๆ นั้นเหมือนๆ เดิมกับสูตรดั้งเดิมของเรา ต่างกันเพียง เราเปลี่ยนจากเนื่อหมู มาเป็นเนื้อกุ้งแทน รสชาติก็จะแปลกไปอีกแบบ คือจะมีความนุ่ม และความหวาน ของเนื้อกุ้ง แทน อีกอย่าง เนื้อกุ้งนั้น มีกลิ่นหอม รัปประทานง่าย เมนูนี้ พี่น้องที่นับถือศาสนาอิสลามก็สามารถรัปประทานได้ เรียกได้ว่า ทานได้ ตั้งแต่เหนือจรดใต้ เลยทีเดียว

No comments:

Post a Comment

Labels

กลอน น้ำพริกอ่อง (1) การทำน้ำพริกอ่อง (5) ขอนแก่น (1) ความเป็นมาน้ำพริกอ่อง (1) แจ่ว (1) แจ่วบอง (1) เชียงใหม่ (1) ต้นตำหรับน้ำพริก (1) น้พริกอ่อง (1) น้ำพริก (3) น้ำพริก ภาษาใต้ (1) น้ำพริก ภาษาอีสาน (1) น้ำพริกไทย (1) น้ําพริกอ่อง (16) น้ำพริกอ่อง แม่สลิ่ม (1) น้ำพริกอ่องกุ้ง (1) แนะนำ น้ำพริกอ่อง (1) ประวัติน้ำพริกอ่อง (1) ปราจีนบุรี (1) พริก (1) เพจ น้ำพริกอ่อง (1) ภาษาเหนือ น้ำพริก (1) เมนูน้ำพริก (2) เมนูพริก (1) แม่สลิ่ม (1) รวมเมนูน้ำพริก (1) รวมสูตรน้ำพริกอ่อง (1) ร้านขายน้ำพริก (1) รายชื่อน้ำพริก (1) วิดีโอสอนทำน้ำพริกอ่อง (2) วิธีทำน้ำพริกอ่อง (5) สูตร น้ำพริก อ่อง (5) สูตรไกลบ้าน (1) สูตรไก่สับ (1) สูตรดั้งเดิม (1) หมึกแดง (1) อาหารล้านนา (1) อาหารเหนือ (1) อาหารเหนือ ขอนแก่น (1)